ประวัติเบื้องต้น ตอน 1

José Antonio Domínguez Bandera (เกิดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 1960) รู้จักกันในนาม Antonio Banderas เป็นนักแสดงชาวสเปนผู้กำกับนักร้องและโปรดิวเซอร์ยังได้พากย์เสียง ในผลสืบเนื่องของ Shrek และ Puss in Boots รวมทั้งผึ้งในโฆษณา Nasonex ในสหรัฐฯ

 

antoniobanderasfans.com

  เขาเริ่มต้นอาชีพการแสดงของเขาด้วยภาพยนตร์หลายเรื่องโดยผู้กำกับ

Pedro Almodóvarจากนั้นก็ปรากฏตัวในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่มีชื่อเสียงสูงโดยเฉพาะในยุค 90 รวมทั้ง The Expendables 3 มEvita Philadelphia Vampire The Mask of Zorro Desperado และ Assassins,  Spy Kids Banderas

ชีวิตช่วงแรก

เกิดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2503 Banderas ใน Andalusian เมืองมาลากาลูกชายของJoséDomínguezเจ้าหน้าที่ตำรวจในหน่วยรักษาความปลอดภัยและกัว Bandera Gallego ครูโรงเรียน เขามีพี่ชายซานฟรานซิสโก Javier ได้  แม้ว่าครอบครัวของพ่อชื่อDomínguezเขาใช้ชื่อสกุลของมารดาเป็นชื่อบนเวที ตั้งแต่ยังเป็นเด็กเขาก็อยากเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพจนกว่าเท้าที่หักจะกีดกันความฝันของเขาตอนอายุสิบสี่ขวบ เขาแสดงความสนใจในศิลปะการแสดงและเป็นส่วนหนึ่งของละครอาราเทเลียร์ – โรงเรียนที่ดำเนินการโดยÁngeles Rubio-Argüelles y Alessandri (ภรรยาของนักการทูตนักเขียนและผู้กำกับเอ็ดการ์เนวิลล์) และวิทยาลัยนาฏศิลป์ทั้งในมาลากา งานของเขาในโรงละครและการแสดงของเขาบนถนนในที่สุดเขาลงจุดกับโรงละครแห่งชาติสเปน
อาชีพ

 

antonio banderas
งานแรก 2525-33

เริ่มทำงานในร้านค้าขนาดเล็กในช่วงหลังการเคลื่อนไหวทางวัฒนธรรมแบบเผด็จการของสเปนที่เรียกว่า La Movida Madrileña [5] Banderas ได้รับความสนใจจากผู้กำกับชาวสเปน Pedro Almodóvarผู้ซึ่งเป็นนักแสดงหนุ่มในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในภาพยนตร์เรื่อง Labyrinth of Passion ปีพ. ศ. 2525

ซึ่งช่วยกระตุ้นให้เขากับฮอลลีวูด  Banderas ‘ได้กลายเป็นคุณลักษณะปกติของภาพยนตร์ของAlmodóvarตลอดทั้งทศวรรษที่ 1980, Almodóvarเป็นเครดิตสำหรับช่วยเปิดการทำงานระหว่างประเทศของ Banderas

สองปีต่อมาเมื่อเขาแสดงในAlmodóvarแย้ง Tie Me Up! ผูกฉันลง! (วิกตอเรีย Abril) และช่วยให้เธอผูกขึ้นจนกว่าเธอจะส่งกลับความรักของเขา [4] มันเป็นบทบาทที่โดดเด่นของเขาใน Tie Me Up! Tie Me Down !,

ภาพยนตร์ที่โด่งดังไปทั่วโลกในปี 1988 ของเขาเรื่อง Women on the Verge of Nervous Breakdown Banderas ได้รับการยอมรับสำหรับบทบาทของเขาเพิ่มขึ้น

ห้าปีต่อมาเขาก็ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Desire of the Director เรื่องนี้ซึ่งทำให้เขาต้องพาดหัวข่าวกับการแสดงของเขาในฐานะเกย์ซึ่งทำให้เขาต้องมีส่วนร่วมในการจูบบนหน้าจอเป็นครั้งแรกของชาย – หญิง หลังจาก Banderas ปรากฏตัวขึ้นที่Almodóvarในปี 1986 Matador ผู้กำกับได้มอบรางวัลให้กับ

 

เขาปรากฏตัวในภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายเรื่องในปีพ. ศ. 2538 รวมถึงบทบาทนำแสดงในภาพยนตร์ Desperado ของโรเบิร์ตโรดริเกซและภาพยนตร์แอ็คชั่น Assassins ที่เป็นปฏิปักษ์ในภาพยนตร์แอ็คชั่น Assassins ซึ่งร่วมแสดงกับซิลเวสเตอร์สตอลโลน ในปี 1996 เขาได้ร่วมแสดงกับมาดอนน่าใน Evita การปรับตัวของดนตรีโดย Andrew Lloyd Webber และ Tim Rice ซึ่งเขาได้เล่นผู้บรรยาย Che บทบาทของ David Essex ในการผลิต West End ปี 1978
2534 ในมาดอนน่าแนะนำให้ Banderas ฮอลลีวู้ด ในปีต่อมาเขายังพูดภาษาอังกฤษน้อยมากเขาเริ่มแสดงในภาพยนตร์ของสหรัฐฯ แม้จะต้องเรียนรู้ทุกบรรทัดของเขาออกเสียง, Banderas ยังคงสามารถที่จะเปิดในผลงานที่น่ายกย่องอย่างชาญฉลาดในฐานะนักดนตรีที่กำลังดิ้นรนในภาพยนตร์อเมริกันเรื่องแรกของเขาที่ The Mambo Kings (1992) [8]
Banderas ก็ผ่านไปยังผู้ชมชาวอเมริกันในภาพยนตร์ฟิลาเดลเฟีย (1993) ในขณะที่คนรักของทนายความโรคเอดส์ทรมาน Andrew Beckett (Tom Hanks) และในปีต่อมาเขาได้รับบทบาทในการปรับตัวของแอนน์ไรอันกับบทสัมภาษณ์ของแวมไพร์นีลจอร์แดนร่วมแบ่งปันหน้าจอกับแบรดพิตต์ [4]
การรับรู้ทั่วโลก 2538- ปัจจุบัน

ในปีพ. ศ. 2544 เขาได้ร่วมมือกับโรเบิร์ตโรดริเกซผู้ซึ่งจับเขาไว้ในตอนจบไตรภาคของ Spy Kids นอกจากนี้เขายังได้แสดงในเรื่อง Original Sin ของ Michael Cristofer ควบคู่ไปกับ Angelina Jolie ในปีเดียวกัน ในปีพ. ศ. 2545 เขาได้แสดงในหนังของ Brian De Palma นอกจากนี้เขายังประสบความสำเร็จด้วยบทบาทของเขาในฐานะนักดาบ Zorro ที่สวมหน้ากากในตำนานในปี 1998 The Mask of Zorro ในปี 1999

เขาได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง The 13th Warrior ซึ่งเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับชาวมุสลิมที่ถูกสังหารในสงครามระหว่าง Northman กับสัตว์ที่กินเนื้อมนุษย์ฃ

 

 2538- ปัจจุบัน

antoniobanderas

เขาปรากฏตัวในภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายเรื่องในปีพ. ศ. 2538 รวมถึงบทบาทนำแสดงในภาพยนตร์ Desperado ของโรเบิร์ตโรดริเกซและภาพยนตร์แอ็คชั่น Assassins ที่เป็นปฏิปักษ์ในภาพยนตร์แอ็คชั่น Assassins ซึ่งร่วมแสดงกับซิลเวสเตอร์สตอลโลน ในปี 1996 เขาได้ร่วมแสดงกับมาดอนน่าใน Evita การปรับตัวของดนตรีโดย Andrew Lloyd Webber และ Tim Rice ซึ่งเขาได้เล่นผู้บรรยาย Che บทบาทของ David Essex ในการผลิต West End ปี 1978 นอกจากนี้เขายังประสบความสำเร็จด้วยบทบาทของเขาในฐานะนักดาบ Zorro ที่สวมหน้ากากในตำนานในปี 1998 The Mask of Zorro ในปี 1999 เขาได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง The 13th Warrior ซึ่งเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับชาวมุสลิมที่ถูกสังหารในสงครามระหว่าง Northman กับสัตว์ที่กินเนื้อมนุษย์
ในปีพ. ศ. 2544 เขาได้ร่วมมือกับโรเบิร์ตโรดริเกซผู้ซึ่งจับเขาไว้ในตอนจบไตรภาคของ Spy Kids นอกจากนี้เขายังได้แสดงในเรื่อง Original Sin ของ Michael Cristofer ควบคู่ไปกับ Angelina Jolie ในปีเดียวกัน ในปี 2002 เขาแสดงใน Femme Fatale ของ Brian De Palma ร่วมกับ Rebecca Romijn-Stamos และใน Frida Julie Taymor กับ Salma Hayek ในปี 2003 เขาได้ร่วมแสดงในตอนสุดท้ายของตอนจบ Once Upon A Time In Mexico (ซึ่งเขาได้ร่วมแสดงกับ Johnny Depp และ Salma Hayek) Banderas เปิดตัวในฐานะผู้อำนวยการคนเลวที่ได้รับ Crazy in Alabama (1999) ซึ่งนำแสดงโดย Melanie Griffith อดีตภรรยาของเขา [9]

 

ในเดือนมิถุนายน 2550
ปรากฏตัวต่อหน้านักดนตรีที่โด่งดังในละครเวทีบรอดเวย์เรื่อง Maurice Yeston จากภาพยนตร์เรื่อง The Nine จากภาพยนตร์เรื่อง8½ซึ่งมีบทบาทสำคัญในRaúlJuliá Banderas ได้รับรางวัลทั้งด้าน Outer Critics Circle และ Drama Desk Award และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Tony Award สำหรับนักแสดงที่ดีที่สุดในวงการดนตรี [10] ผลการปฏิบัติงานของเขาได้รับการเก็บรักษาไว้ในบันทึกการแสดงของบรอดเวย์ที่ออกโดย PS Classics หลังจากปีนั้นเขาได้รับรางวัล Rita Moreno HOLA Award จากองค์การ Hispanic Latin Actors (HOLA) [11]
บทบาทของ Banderas ในภาพยนตร์เรื่อง “Puss in Boots” ในภาพยนตร์เรื่อง Shrek 2, Shrek the Third และภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในภาพยนตร์ซีรีส์ Shrek เรื่อง Shrek Forever After ช่วยให้ตัวละครยอดนิยมในวงจรภาพยนตร์สำหรับครอบครัว ในปี 2005 เขาได้รับบทเป็น Zorro ใน The Legend of Zorro แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่หน้ากากของ Zorro ในปี 2006 เขาได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Take the Lead ภาพยนตร์ชุดสูงที่เขาเล่นเป็นครูสอนเต้นรำในห้องบอลรูม ปีนี้เขาได้กำกับภาพยนตร์ El Camino de los Ingleses เรื่องที่สองของเขา (ชื่อภาษาอังกฤษ: Summer Rain) และได้รับรางวัล LAA Latino International Film Festival จาก “Gabi” ในวันที่ 14 ตุลาคม [12]
เขาได้รับดาวบนฮอลลีวูดวอล์กออฟเฟมบน 6801 Hollywood Blvd ในปี 2548

 

The 33 ในวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2558
ในปี 2011 ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง The Skin I Live In ทำเครื่องหมายการกลับมาของ Banderas ให้กับ Pedro Almodóvarผู้อำนวยการชาวสเปนที่เปิดตัวอาชีพระดับนานาชาติของเขา ทั้งสองไม่เคยทำงานร่วมกันมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2533 ในผิวฉันอาศัยอยู่ในเขาแบ่งออกจาก “ลาติน Lover” แม่พิมพ์จากการทำงานของฮอลลีวู้ดและดาวของเขาในฐานะนักศัลยแพทย์พลาสติกแก้แค้นการคำนวณที่กำลังมองหาต่อไปนี้การข่มขืนลูกสาวของเขา อ้างอิงจากการทำงานของแอสโซซิเอตเต็ทเพรส Banderas อยู่ท่ามกลางความแข็งแกร่งของเขาในความทรงจำล่าสุด เขาพากย์เสียง Puss in Boots อีกครั้งคราวนี้ในฐานะตัวชูโรงของภาพยนตร์ครอบครัวของ Shrek เรื่อง Puss in Boots ภาพยนตร์เรื่องนี้รวมกับ Banderas Salma Hayek เป็นครั้งที่หก [13]

อ่านต่อได้ในตอนที่ 2 

Comments are closed.

Post Navigation